Du học Mỹ

Mỹ – Lựa chọn số 1 của du học sinh Việt Nam

Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực kinh tế, công nghệ và quân sự. Báo cáo mới nhất tháng 3/2016 của SEVIS (Student and Exchange Visitor Information – SEVIS) cho biết Việt Nam đứng vị trí thứ 6 (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út và Canada) trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ với 29.101 người đang học ở tất cả các chương trình đào tạo. Báo cáo ghi nhận sự tăng tưởng vượt bậc của số lượng du học sinh Việt Nam, vượt qua cả Nhật Bản, chỉ đứng sau Ấn độ và Trung Quốc bởi trong báo cáo trước đó vị trí của Việt Nam còn ở thứ 8.

Điều này không ngạc nhiên khi chúng tôi hỏi các sinh viên đang lên kế hoạch du học, họ đều ưu tiên chọn Mỹ – nơi chương trình học tập đa dạng, nhiều lựa chọn, học bổng gía trị cao dành cho du học sinh quốc tế.

Tại sao chọn du học Mỹ?

1. Cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới: Mỹ là một trong những quốc gia số một thế giới về cơ sở hạ tầng và công nghệ. Các trường đại học Mỹ có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng nhiều phòng nghiên cứu, thư viện hàng triệu đầu sách, phòng thực hành thiết bị tối tân.

2. Các trường đại học nổi tiếng: Hệ thống giáo dục Mỹ được công nhận toàn cầu. Người sở hữu kết quả học tập do các trường đại học Mỹ cấp được đánh giá cao và có thể đi làm ở bất kỳ quốc gia nào. Bằng cấp các trường đại học Mỹ được quốc tế công nhận, các trường kỹ sư được tổ chức ABET đánh giá và trong khi các trường kinh doanh được các tổ chức như AMBA, EQUIS và AACSB công nhận.

3. Chương trình học phong phú: Với hơn 4.600 trường đại học, Mỹ là quốc gia duy nhất có hơn 200.000 chương trình đào tạo. Hệ thống tin chỉ linh động cho phép tự học và chuyển tín chỉ sang trường khác khi có nhu cầu. Các dạng trường tại Mỹ bao gồm đại học công lập (Public University), đại học tư thục (Private University), nhóm trường Ivy (Ivy Leagues), Đại học đại cương (Liberal Arts Colleges) và Cao đẳng cộng đồng (Community Colleges).

4. Làm thêm khi đi học: Hầu hết các chương trình tại Mỹ đều hướng đến thực tế, sinh viên phải có kinh nghiệm thực hành trước khi nhận được bằng tốt nghiệp. Những chương trình như thế thường được gọi là Co-Op. Trong thời gian làm sinh viên Co-Op cho phép thực tập hoặc làm việc toàn thời gian để hoàn thành yêu cầu khóa học. Hầu hết các trường hợp này công việc đều được trả lương. Ngoài ra sinh viên cũng có thể làm thêm 20h mỗi tuần tại trường trong suốt khóa học.

5. Học bổng và hỗ trợ tài chính: Mỹ là quốc gia rất hào phóng trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng sinh viên cũng có thể nhận được tài trợ tài chính như trợ giúp nghiên cứu, trợ giảng và thực tập tốt nghiệp.

6. Được phép ở lại làm việc sau khi học xong: Nước Mỹ là vùng đất của cơ hội và ước mơ – giấc mơ Mỹ. Mỹ là lựa chọn học tập sáng giá nhất cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn theo học thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học, kỹ sư, công nghệ hoặc toán học bạn sẽ được phép ở lại làm việc 29 tháng dưới dạng visa lao động.

[divider_top]

Học phí trung bình cử nhân và thạc sĩ tại Mỹ?

Học phí dao động tùy trường đại học mà bạn theo học. Thông thường các trường đại học công lập và tư thục học phí dao động từ $17,000 đến $20,000. Sinh viên Việt Nam thường không chi tiêu quá nhiều trong lúc học tập nên chi phí sinh hoạt thường dao động từ $6,000 đến $8,000 để học tập tại Mỹ. Vì vậy sinh viên tốn khoảng $17,000 đến $20,000 cho một năm học tại Mỹ. Cộng thêm $3,000 đến $5,000 nếu học tại trường tư.

Hơn 40% sinh viên Mỹ theo học chương trình 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng trước khi học 2 năm tiếp theo để lấy bằng cử nhân nhờ học phí tại cao đẳng cộng đồng thấp. Sinh viên Việt Nam cũng lựa chọn học cao đẳng cộng đồng để tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu đầu vào chương trình đại học?

Nhìn chung các trường đại học Mỹ yêu cầu đầu vào học xong lớp 12 tại Việt Nam. Bạn cần đạt điểm số từ 5.8/10 trở lên. Chương trình đại học yêu cầu chứng chỉ SAT từ 1800 đến 2400. Sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên.

Có rất nhiều chương trình không yêu cầu SAT, hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Đối với chương trình học cao đẳng cộng đồng, yêu cầu đầu vào chỉ cần học xong lớp 11 tại Việt Nam. Sang Mỹ học sinh sẽ theo học chương trình 2 năm để nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bằng hai năm (associate degree), sau đó học 2 năm còn lại ở các trường đại học để hoàn thành chương trình cử nhân. Yêu cầu đầu vào của trường cao đẳng cộng đồng cũng dễ hơn, nhiều trường không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh.

Yêu cầu đầu vào chương trình sau đại học?

Nhìn chung các trường đại học Mỹ yêu cầu tốt nghiệp đại học (12+4) mới được theo học chương trình sau đại học. Để được các trường nhận, điểm trung bình học tập của bạn phải từ 6/10 trở lên. Chương trình học STEM (Toán – kỹ sư – công nghệ – khoa học) yêu cầu phải có chứng chỉ GRE điểm số từ 290 đến 310 và chứng chỉ GMAT trường hợp học quản trị như MBA điểm số dao động từ 550 đến 700. Đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu tiếng Anh bắt buộc theo đó bạn phải có điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên.

Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa, công việc thiện nguyện, thư giới thiệu, lý do du học, sơ yếu lý lịch và hồ sơ cũng được xem xét. Một số chương trình không yêu cầu chứng chỉ GRE, GMAT hoặc điểm số IELTS/TOEFL thấp hơn, vui lòng liên hệ chúng tôi để biết cụ thể.

Tài chính du học Mỹ

Các trường đại học Mỹ rất hào phóng trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng dao động từ vài nghìn USD cho đến 50% hoặc 100% học phí. Học bổng thường căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên, các hoạt động ngoại khóa và mục đích du học.

Hỗ trợ tài chính như hỗ trợ nghiên cứu, trợ giảng, thực tập tốt nghiệp cũng mang lại nguồn tài chính đáng kể. Hơn nữa công việc bán thời gian tại trường cũng là nguồn tài chính hỗ trợ phần nào chi phí học tập tại Mỹ.

Du học Mỹ Hoàn Cầu Việt

Với ba văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, Hoàn Cầu Việt đã giúp hàng ngàn sinh viên đến Mỹ du học trong gần 10 năm qua. Chúng tôi hợp tác với nhiều tập đoàn giáo dục và trường đại học tại Mỹ. Chúng tôi cũng đánh giá hồ sơ, lên danh sách khóa học, lên danh sách các trường, điền hồ sơ, xin thư mời nhập học, luyện phỏng vấn, hướng dẫn chứng minh tài chính, xin lịch hẹn phỏng vấn, các công việc hỗ trợ khác trước và sau khi khởi hành.