Du học Hà Lan

Du học Hà Lan, sở hữu lợi ích của cộng đồng người dân EU, không cần chứng minh tài chính

Hà Lan là một quốc gia trong nằm khối Liên Minh Châu Âu, vì vậy visa Hà Lan có thể đi du lịch tất cả các nước Châu Âu mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Hà Lan tuy là nước có diện tích nhỏ nhưng bù lại là một trong những nước giàu có nhất Châu Âu, nơi có thủ đô Amsterdam nguy nga tráng lệ, các công trình kiến trúc vĩ đại và còn có Rotterdam cầu cảng lớn nhất Châu Âu, đóng vai trò then chốt cho chiến lược phát triển tại đất nước này.

Tại sao chọn du học Hà Lan?

Giáo dục tại Hà Lan luôn được xem là chất lượng tốt và gần như dẫn đầu Châu Âu, Hà Lan hiện có đến 10 trường đại học thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo sự đánh giá của QS World University (năm 2014 – 2015). Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học phí khi đi du học Hà Lan cũng tương đối thấp so với một số nước Châu Âu, đó chính là điểm thu hút phần lớn các sinh viên quốc tế chọn học tại đất nước xinh đẹp này. Bạn cũng nên biết rằng Hà Lan là nước tiên phong trong việc xây dựng các chương trình học bằng tiếng Anh. Thậm chí, người dân Hà Lan cũng đa phần nói được tiếng Anh và khá lưu loát, điều này sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập hơn không những ở giảng đường mà còn trong cuộc sống hằng ngày.

Điều kiện học vấn khi chọn du học Hà Lan?

Vì Hà Lan đa phần các khóa học đều giảng dạy bằng Tiếng Anh nên yêu cầu về bằng cấp ngôn ngữ là điều bắt buộc. Các tiêu chuẩn thông thường khi bạn muốn du học cũng như nhận học bổng du học Hà Lan:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • IELTS 5.0 cho chương trình học dự bị 1 năm.
  • IELTS 5.5 cho chương trình học dự bị 6 tháng.
  • IELTS 6.0 được học thẳng vào đại học.
  • IELTS 6.0 -6.5 học sinh được học thẳng vào thạc sỹ (tùy theo từng chuyên ngành).

Tài chính khi du học tại Hà Lan?

Với nguồn học bổng du học dồi dào từ Hà Lan, thậm chí với học lực tốt bạn còn có cơ hội du học Hà Lan miễn phí. Với nhiều công việc làm thêm để lựa chọn, việc chọn du học Hà Lan vừa học vừa làm là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai dành cho bạn.

Thông thường chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào tầm từ 500 Euro – 700 Euro/1 tháng.